บุคกิ้งแฮปปี้รีวิว

เล่าเรื่องราวประสบการณ์การท่องเที่ยวหลากหลายประเทศ ที่จะทำให้คุณสนุกตื่นเต้นเหมือนกับไปเที่ยวด้วยตัวเองเลยล่ะ

แสดงตามประเทศ/ เมือง:
เรื่องที่ 13: หมู่บ้านโบราณเวอัม (Oeam Village) เมืองอาซาน มรดกโลกทางวัฒนธรรม
หมู่บ้านโบราณมรดกโลกทางวัฒนธรรม อายุกว่า 500 ปี ย้อนวันวาน ประเพณีเก่าแก่ ล้อมรอบทุ่งนาที่เราไม่สามารถพบเห็นได้ในโซล พร้อมถ่ายรูปบ้านสไตล์ฮันบกและโชกาจิบ และกำแพงที่นำก้อนหินมาจัดไว้อย่างสวย เป็นสถานที่ถ่ายทำ เช่น เทกึกกี หากมาเมืองอาซานต้องห้ามพลาดสถานที่นี้เลย
เรื่องที่ 12: สะพานไม้อูเบ็ง
เที่ยวเมืองมัณฑะเลย์ สัมผัสอารยธรรมเก่าแก่ของพม่า ในภาพเป็น “สะพานไม้อูเบ็ง” สะพานไม้สักที่ยาวที่สุดในโลก 1,200 เมตร ทอดยาวเชื่อมระหว่างสองฝั่งของทะเลสาบตองตะมาน ช่วยให้การเดินทางไปมาหาสู่กันสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากการเลือกช้อปของกินของใช้แบบท้องถิ่นและเดินชมวิถีชีวิตของผู้คนผ่านสะพานไม้นี้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด นั่นคือการนั่งเรือพายรอชมพระอาทิย์ตก ใครที่เคยมาต่างก็บอกว่าสวยงาม น่าประทับใจมากๆค่ะ
เรื่องที่ 11: พม่า มัณฑะเลย์ มิกุน ล่องเรือ
ล่องเรือไปตามแม่น้ำอิระวดีสู่มิงกุน จากท่าเรือใกล้เจดีย์ชเวไจยัต เขตเมืองอมรปุระ ทวนน้ำไปหมู่บ้านมิงกุน ซึ้งเป็นส่วนหนึ่งของอมรปุระ แต่อยู่บนเกาะกลางลำน้ำอิรวดีและไปได้ด้วยเส้นทางเรือเท่านั้นทว่ามีอนุสรณ์สถานที่แสดงความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าปดุง ระหว่างทางจะได้เห็นหมู่บ้านอิรวดีที่มีลักษณะเป็น “กึ่งบ้านกึ่งแพ” เนื่องจากระดับน้ำอิรวดีในแต่ละฤดูกาลจะมีความแตกต่างกันมาก โดยเฉพาะฤดูน้ำหลาก ระดับน้ำจะขึ้นสูงกว่าฤดูแล้วกว่า 10 เมตร ชาวพม่าจึงนิยมสร้างบ้านกึ่งแพ คือถ้าน้ำขึ้นสูงก็ร่วมแรงกันยกบ้านขึ้นที่ดอนครั้นน้ำลงมากก็ยกบ้านมาตั้งใกล้น้ำเพื่อความสะดวกสบายในการใช้แม่น้ำในชีวิตประจำวัน
เรื่องที่ 10: ล็อบสเตอร์
ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ออกฎหมายห้ามปรุงล็อบสเตอร์ที่ยังมีชีวิตอยู่ด้วยการใส่ลงในน้ำเดือด โดยจะต้องทำให้ล็อบสเตอร์หมดสติเสียก่อน แล้วจึงนำมาปรุงอาหาร cr. https://www.chowhound.com
เรื่องที่ 9: Taipei 101
ตึกสูงเสียดฟ้า 101 ชั้น สัญลักษณ์โดดเด่นในไทเป เดินทางสะดวกด้วย MRT เป็นแหล่งช้อปปิ้ง มีร้านค้าแบรนด์เนม และร้านอาหารให้เลือกมากมาย ห้ามพลาดกับการขึ้นไปชมวิวมุมสูงบนยอดตึก
Page: 1 2
CALL CENTER บริการหาทัวร์ตามใจคุณ ปลอดภัยเมื่อเดินทางกับเรา